Logo for baiviet32.com

Bi kịch "khát" con trai

Posted: 22.8.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Nhất định phải có một cậu con trai không phải chỉ là để nối dõi tông đường, mà chủ yếu là để "vênh váo" với cánh đàn ông, là "hiện tượng" của các ông bố trẻ thời nay. Bi kịch khát con trai có sự tác động lớn của "cánh đàn ông"...

Bài liên quan Bi kịch "khát" con trai hoặc tương tự:

Có con trai cho bõ... tức

Tại cơ quan X (vì lý do tế nhị nên chúng tôi xin phép viết tắt tên cơ quan như vậy), là một đơn vị tuyên truyền cho văn hóa hẳn hoi, nơi hội tụ của những người cấp tiến và được phép "chỉ bảo" thiên hạ bởi những bài báo, những lời răn dạy trên báo chí. Hùng mới cưới được 5 tháng nhưng gần đây đi làm mặt cứ rầu rầu còn hơn mất sổ gạo. Lý do là vì vợ Hùng đang mang bầu 4 tháng, đi siêu âm bác sĩ khẳng định chắc chắn là "gái đầu lòng".

Phụ nữ trong cơ quan thì nói: "Ruộng sâu, trâu nái không bằng con gái đầu lòng", nhưng cánh đàn ông thì vỗ vai Hùng nói: "Lại sang với hội ông ngoại nhé, đàn ông gì mà kém cỏi thế? Không con trai coi như vứt". Khi chưa vợ, Hùng đứng giữa thế trung lập giữa hội ông ngoại và hội ông nội và lúc nào cũng to miệng bảo "tớ phải đẻ con trai, giống má của tớ tốt lắm". Đến khi vợ có bầu, Hùng nín thở không dám phát ngôn gì cả, đợi xem kết quả "giống má" của mình.

Bi kịch "khát" con trai 1

Đến khi nghe tin con gái, bao nhiêu cưng nựng vợ, bao nhiêu chăm chút cho vợ của Hùng xịu hẳn xuống. Ban đầu, Hùng còn nói với vợ: "Con gái cũng được, nuôi con gái cho dễ, sau này con lớn lên dễ dạy bảo hơn con trai đấy. Con trai nuôi cũng mệt lắm, sau này lớn một tí là phải theo nó từng bước một, không thì nghiện, không thì đàn đúm".

Hùng còn nói đùa thêm: "Con gái có mắc tội gì thì lớn lắm cũng là tội dân sự thôi, còn con trai đã mắc tội thường là hình sự đấy". Thế nhưng, chỉ được sau mấy hôm như vậy, Hùng không còn vui vẻ như thế nữa. Hùng thấy mình bị áp lực. Ở trên cơ quan, cánh đàn ông, ai đi qua cũng vỗ vai một cái: "Con gái hả, kém thế!". Trong khi đó, anh đồng nghiệp ngồi ngay bên cạnh lại đang chuẩn bị sinh con trai đầu lòng, cánh đàn ông trong cơ quan lại nói: "Đấy, xem thằng Mạnh đấy, thế mới gọi là đẻ chứ, vợ mày không biết đẻ".

Cơ quan thường ăn cơm tập thể tại căng tin, hôm mới đây, quên phắt chuyện ông nội ông ngoại thấy nhóm bàn trên đang nâng cốc chuẩn bị "dzzo". Hùng vác cốc đứng lên nhào vào định "dzzo" thì đột nhiên, thấy cả bàn thôi nâng cốc ngồi xuống hẳn không ai nói câu nào. Hùng chợt nhận ra đây là hội ông nội rồi, mình ông ngoại nên phải ra rìa. Hùng thấy cay cú trong lòng, cầm cốc bia đi lại bàn mình ngồi gặm nhấm cái cay đắng.

Số là ở cơ quan chia ra hội ông nội và hội ông ngoại. Ban đầu thì cứ tưởng là đùa như vậy, nhưng lâu dần hội ông ngoại và hội ông nội tách hẳn nhau ra, đi đâu làm gì cũng "phe" với nhau. Ngay như việc ăn trưa cũng thế, hội ông nội thường ngồi cùng nhau và không có ai thuộc hội ông ngoại được... bén mảng đến đâu. Đi nhậu nhẹt, ăn uống cả cơ quan cũng vậy, luôn luôn là hai hội ngồi riêng bàn. Không chỉ thế, hội ông nội lại thường xuyên lớn tiếng chê bai hội ông ngoại "không biết đẻ", điều đó càng tăng thêm "máu" khát con trai của hội ông ngoại, ai cũng muốn có con trai cho bõ tức.

Nỗi buồn con trai

Cô con gái đầu lòng xinh như một giấc mơ, lại ngoan ngoãn, dễ thương vô cùng, anh Tinh yêu con lắm, nhưng vẫn "thòm thèm" một đứa con trai. Anh nói với vợ:" "Có con trai cho anh có người nói chuyện, hai người đàn ông trong nhà với nhau dễ nói chuyện mà còn cụng bia nhau chứ". Thực tế, mong ước ấy của anh là bởi sự tác động của các đồng nghiệp nam.

Cơ quan anh cũng lạ, phần lớn đều có con trai, chỉ có một người là "một bề" con gái, nhưng đó lại là phụ nữ nên mọi người cũng ít châm chọc. Bây giờ, có 3 gia đình trẻ đang đứng trên cái ranh giới mong manh có thể điểm 10 và có thể điểm 0. Nghĩa là cả 3 gia đình đều là con gái đầu lòng. Cánh đàn ông cơ quan anh Tinh hay tụ tập nhậu nhẹt buổi chiều, mà chuyện quanh lại đến chuyện con trai hay con gái.

Anh Tinh bị "kích" đủ chiều: nào là phải đẻ con trai mới ngửa mặt được với đời, nào không có con trai coi như vứt, nào là con gái sau này lấy chồng thì hết... rồi đủ các chuyện. Đến nỗi, anh hãi sợ các bữa nhậu, không dám đi nhậu vì sợ nghe mấy chữ: con trai, con gái. Nhưng, thế cũng không được. Ở cơ quan, anh cũng lại bị ""kích" đủ chiều. Mỗi khi cơ quan tán gẫu, anh lại nhận được câu: "Cái mặt thằng Tính trông hèn thế kia chắc lại chuẩn bị dép cả đôi rồi".

Tính ngấm ngầm tìm cách "tỏ mặt anh tài", anh và vợ đi khắp Đông-Tây y để bốc thuốc, uống thuốc rồi canh trứng làm sao cho ra một cậu con trai thì thôi. Đến khi chừng đã đủ ngày, đủ tháng đơm hoa kết nhuỵ, vợ anh mang thai. Hai vợ chồng chắc ăn sẽ là con trai vì Đông - Tây y đều đã uống thuốc, trứng XXYY gì đó cũng đã "canh" đúng rồi. Không những thế, chị còn mang song thai.

Ngày siêu âm xem con trai con gái, hai anh chị nín thở lo lắng cả mấy ngày không ngủ được. Bác sĩ thông báo một câu rất vô tư: "Hai công chúa, thích nhé", tim anh Tinh như bị bóp nghẹt. Sự thật vọng với anh lộ rõ trên mặt. Bác sĩ thấy vậy nói: "Mấy anh chị này buồn cười thật đấy, con trai với con gái cũng giống nhau thôi mà sao cái mặt như đưa đám thế. Con gái nó còn biết lo cho bố mẹ hơn ấy, mấy cậu con trai lấy vợ song là đi tuốt có thèm để ý đến nhà cửa gì đâu mà cứ thích con trai!".

Như thế là anh Tính không còn thêm bất cứ cơ hội nào để sinh thêm một cậu con trai nữa. Được thể, cánh đàn ông trong cơ quan anh lại càng châm chọc thêm vào. Lần gần nhất, anh Tính nổi khùng cầm cái cặp tài liệu lia thẳng vào mặt anh Huân ngồi cùng phòng, khi anh Huân cười khà khà bảo: "Anh Tính chắc kiếp trước có nợ nần gì nên kiếp này mới bắt tội sinh con gái như thế, em thế thì chẳng thèm làm người nữa". Cũng vì thế mà anh Tính và Huân trở nên khó chịu với nhau, chẳng thèm nhìn mặt nhau.

Cũng tại vì các bà vợ?

Tôi đã từng được chứng kiến nhiều chuyện ở phòng siêu âm của bác sĩ C rất nổi tiếng ở Hà Nội. Phòng siêu âm vách ngăn chỉ lưng lửng tường nên bên trong nói gì, bên ngoài đều nghe rõ mồn một. Nhiều chị em đến siêu âm một mình, khi bác sĩ phán "con gái" họ hỏi lại "có thật không ạ?", bác sĩ khẳng định lại, họ liền hỏi bác sĩ muốn phá bỏ thai thì bác sĩ có giúp được không.

Ông bác sĩ C này cũng vốn nổi tiếng chua ngoa, lần nào nghe nói như thế ông cũng quát ầm ầm. Có lần, tôi nghe ông mắng một cô làm ở một phòng của Quận HK khi cô này thẽ thọt giãi bày: "Nhà chồng em mong có con trai, em phải sinh con trai cho nhà anh ấy, nếu không em sẽ khó sống cùng bố mẹ chồng". Bác sĩ C nói ầm ầm: "Cô là công chức nhà nước mà sao ngu thế, con trai hay con gái cũng là con, bây giờ cô nhìn đi, con cô kia, tim nó đang đập kìa, nó cử động sắp ra hình hài kìa, cô bỏ là cô giết một mạng người đấy. Tôi không làm, không bao giờ làm nếu phá bỏ nó chỉ vì nó là con gái". Cô bệnh nhân òa khóc và đi về. Mọi người đoán chắc cô sẽ tìm nơi khác để ""giải quyết" vì muốn yên ổn với bố mẹ chồng.

Trong chuyện khát con trai, các bà vợ cũng có nhiều cái "tội", đó là "tội" không biết vận động, khuyên chồng vượt qua nỗi khát con trai. Nhiều khi vì sợ nên cứ nương theo cái mong muốn, khao khát của chồng. Và chính điều đó càng đẩy nỗi khát con trai của các ông lên cao hơn nữa và gây ra những bi kịch của cuộc sống. Thậm chí, nhiều gia đình vợ chồng ly tan chỉ vì không có nổi một mụn con trai.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Bi kịch "khát" con trai liên quan hoặc tương tự:

 

Theo ĐSGĐ


Bình luận Bi kịch "khát" con trai (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Bi kịch "khát" con trai bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Bi kịch "khát" con trai xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Bi kich "khat" con trai hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Quan Hệ Gia Đình

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Hạnh Phúc Gia Đình

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.40, 02 August, 2014 07:29:29 (HANOI - VN).