Logo for baiviet32.com

Cắt "đuôi" cho chồng

Posted: 7.9.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Sự khéo léo, nhẫn nhịn của các bà vợ dễ biến thành cũi sắt, nhốt chính họ vào sự giày vò, đau khổ khi chồng mình có tình ý với người khác.

Bài liên quan Cắt "đuôi" cho chồng hoặc tương tự:

Chồng chị bạn tôi đi công tác xa, chị rủ tôi về ở vài ngày cho nhà cửa bớt trống trải. 23 giờ, câu chuyện của chúng tôi đang hồi rôm rả thì chị nhận được tin nhắn khóc kể về chuyện tình cảm của một cô bé. Chị loay hoay trả lời với những lời lẽ sẻ chia chân thành. Cảm thông với vai trò nhà tư vấn của chị, tôi lặng lẽ theo dõi chị nhắn tin động viên cô gái với sự ngưỡng mộ. Kết thúc những tin nhắn, tiếng thở dài đến não nuột của chị khiến miệng tôi hình chữ O: “Chán quá, sao anh H. (chồng chị) cứ làm khổ hết đứa này đến đứa khác không biết!”.

Những bà vợ “ghen kín”

Nỗi ấm ức khiến tôi không cần hỏi, chị cũng mở lòng. Lấy được ông chồng vừa điển trai vừa khéo lấy lòng phụ nữ, từ ngày yêu nhau cho đến khi thành gia thất, có đến gần chục lần chị phải đối mặt với đối tượng mà người yêu, nay là chồng “à ơi”. Rất nhạy với những mối quan hệ của chồng nhưng không muốn ra mặt hờn ghen gây mất hòa khí gia đình, chị âm thầm thu thập số điện thoại, địa chỉ, công ty... của đối tượng. Ban đầu là vô tình nhầm số hay cách này, cách khác để làm quen, làm bạn... chị kết thân với đối tượng để được nghe họ sẻ chia...

Cắt "đuôi" cho chồng 1

Bằng tình cảm và sự chững chạc của mình, chị không khó để những cái đuôi của chồng tin tưởng và nghe những lời khuyên hợp lý, từ bỏ người đàn ông đã có gia đình. Mặt khác, chị cũng cho chồng biết mối quan hệ của mình với đối tượng. Kết quả của phương pháp ghen tuông kín đáo của chị là những cái “đuôi” của chồng rơi rụng nhanh chóng cùng một mặt bằng hạnh phúc mà người ngoài nhìn vào, ai cũng phải ngưỡng mộ.

Hiện đại hơn chị bạn tôi, cô đồng nghiệp cùng công ty lại lợi dụng blog để nắm thông tin tình địch. Chồng là dân viết lách, lại giỏi công nghệ nên blog anh chàng lúc nào cũng đẹp, nội dung thì dí dỏm... nên thu hút được khá nhiều blogger trẻ hâm mộ. Từ blog đến đời thường, sẵn tính “đong đưa”, một trong những mối quan hệ của anh ấy nhanh chóng phát triển đến tận... khách sạn. Biết chuyện, lần từ những comment, chị kết nối với đối tượng và cho họ thấy những suy nghĩ của mình về mối quan hệ ấy qua những bài viết. Những buổi offline, nếu có đối tượng tham gia, chị đều tranh thủ xuất hiện để thể hiện mình. Cũng có lần, chị mượn cả blog, vào vai cô em họ của chồng để đưa ra những cảnh báo dữ dằn về... chính mình để tình địch biết đường thoái lui.

Cũng có ngày bùng nổ

Sự cố gắng của chị cũng đạt kết quả. Những cô gái trẻ sau những lần chứng kiến bản lĩnh của chị đã tự kết thúc quan hệ lằng nhằng của mình. Còn L.T, chồng chị, thì chỉ biết... ngưỡng mộ: “Không ngờ, cô ấy ghen dày công và đáo để thế!”.

Không đầu tư nhiều công sức vào mối quan hệ với các đối tượng của chồng, sếp của tôi có cách khiến cho những mối quan hệ có phần không chính đáng của chồng phải chuyển động theo đúng chuẩn mực. Biết được nguy cơ... phạm tội của chồng, chị trò chuyện thẳng thắn, cởi mở với ông xã để anh ấy xác định mối quan hệ cụ thể giữa mình và cô gái ấy. Mười ông ngoại tình thì có đến 9,75 ông chối tội, biện minh mình “trong sáng”.

Từ việc xác định của chồng, chị điện thoại, gặp mặt trực tiếp... để giao tiếp với người thứ ba trong chính vai trò đó. Chị kể: “Biết là anh ấy có tình cảm nhưng anh ấy đã bảo cô ta là đồng nghiệp, mình đến mang quà tặng cho cô ấy với lời cảm ơn đã giúp đỡ chồng mình, mời cô ta về dùng cơm cùng. Cũng may, cô gái ấy hiểu chuyện, đã xử sự đúng với vị trí mà chồng mình xác định”. “Trái tim khi đã có chồng, có vợ rồi cũng rất dễ đi lạc, phải nén giận dỗi, ghen tuông để khéo léo kéo nó về vậy”- sếp tôi nói thêm. Khéo và thẳng thắn như thế, “cái đuôi” của chồng sếp muốn ngoe nguẩy thêm cũng chả được.

Tuy nhiên, có người giải quyết hậu quả, không ít những đức ông chồng sẵn máu lăng nhăng chẳng những không biết hối cải mà vẫn chứng nào tật nấy. Trường hợp chị bạn tôi là một điển hình. Nhỏ nhẹ, mềm mỏng, chia sẻ... mãi, những cái đuôi của chồng hiểu chuyện, từ bỏ ý định cũng có nhưng muộn phiền chị rước vào người cũng ngày một nhiều thêm.

“Tao ăn đời ở kiếp với ổng, biết tính biết nết vậy nhưng thương con, muốn giữ gia đình toàn vẹn nên gắng gượng. Chỉ tội cho con bé ấy, nó còn nhỏ, ngây thơ quá!”- câu than vãn của chị khiến tôi nhớ mãi. Không nhớ sao được khi mà hết con bé A lại đến con bé B, rồi con bé C... Danh sách những cô gái mười tám đôi mươi, choáng ngợp trước sự thành đạt và vẻ ngoài thân thiện, tình nguyện làm “đuôi” của chồng chị nhiều lên thì những nếp nhăn của chị cũng phát triển tỉ lệ thuận.

“Nếu ông xã không biết dừng lại, cũng có ngày tao cho bùng nổ hết tất cả rồi đến đâu hay đến đấy”- chị nói với tôi thế. Tôi cũng tin rằng chuyện này tất yếu sẽ xảy ra, khi mà hờn ghen không được giải tỏa mà cứ chất chồng, vón cục trong đời sống vợ chồng. Khéo léo, chuẩn mực trong xử sự quá, đôi khi, cũng có phải là giải pháp tốt đâu!

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Cắt "đuôi" cho chồng liên quan hoặc tương tự:

 

Theo NLĐ


Bình luận Cắt "đuôi" cho chồng (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Cắt "đuôi" cho chồng bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Cắt "đuôi" cho chồng xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Cat "duoi" cho chong hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Quan Hệ Gia Đình

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Hạnh Phúc Gia Đình

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.64, 05 August, 2014 03:22:31 (HANOI - VN).