Logo for baiviet32.com

Cháu bé chết đuối trong chậu tắm

Posted: 20.8.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Đang tắm cho đứa cháu tầm 9 tháng tuổi, thấy điện thoại reo, ông Tình để cháu ngồi trong chậu quay vào nghe máy và tai nạn đau lòng xảy ra.

Bài liên quan Cháu bé chết đuối trong chậu tắm hoặc tương tự:

Cháu bé chết đuối trong chậu tắm 1

Hình minh họa

Khoảng 2 phút sau quay ra, ông thấy cháu đã úp mặt xuống nước, tắt thở.

Đây là trường hợp đau lòng ở xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc xảy ra gần đây.

Nghĩ cháu đã ngồi vững, hai tay có thể bám chắc vào chậu nên ông Tình để bé một mình trong chậu tắm để đi nghe điện thoại. Ông không ngờ, khi quay trở lại, cháu bé đã úp mặt xuống nước, nhấc lên thì người tím tái và không còn thở nữa.

Theo bác sĩ Trương Ngọc Dương, khoa Nhi, Bệnh viện 103, trường hợp này có thể bé do quá sợ, hoảng loạn dẫn đến ngừng hô hấp và tử vong ngay, chứ trong thời gian ngắn 2-3 phút chưa đủ để nước vào phổi gây ngạt cho bé.

Bác sĩ Dương khuyến cáo: Khi tắm cho trẻ người lớn cần rất thận trọng, tuyệt đối không để trẻ một mình trong chậu tắm dù chỉ trong một phút (nhất là các bé dưới 2 tuổi). Chỉ với mực nước thấp mà bé bị trượt hay úp mặt xuống trong thời gian ngắn cũng có thể dẫn đến tử vong.

Ngoài ra, trước khi tắm, các bậc phụ huynh nên chuẩn bị sẵn hết các dụng cụ cần thiết, quần áo cho bé, nếu có chuông điện thoại mà bạn nghĩ là quá cần kíp thì nên cuộn bé lại trong khăn bông và mang theo khi đi nghe.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Cháu bé chết đuối trong chậu tắm liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Zing


Bình luận Cháu bé chết đuối trong chậu tắm (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Cháu bé chết đuối trong chậu tắm bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Cháu bé chết đuối trong chậu tắm xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Chau be chet duoi trong chau tam hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Quan Hệ Gia Đình

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Hạnh Phúc Gia Đình

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.92, 01 August, 2014 13:37:53 (HANOI - VN).