Logo for baiviet32.com

Đám cưới sau đám tang

Posted: 18.8.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Lệ và Khang đã hoàn tất thủ tục li dị. Cách đây bốn năm, đang học năm cuối thì Lệ gặp Khang. Anh hơn Lệ 2 tuổi, cũng đang học năm cuối tại Học viện hậu cần.

Bài liên quan Đám cưới sau đám tang hoặc tương tự:

Đám cưới sau đám tang 1

Khang đúng là mẫu đàn ông lý tưởng. Đẹp trai, tâm lý lại tận tình với bạn gái. Hiếm dịp kỉ niệm nào anh thiếu hoa cho Lệ và cả phòng. Hành động nhỏ cùng sự quan tâm chu đáo đã khiến cô hoa khôi xiêu lòng. Bạn bè nhắc nhở Lệ yêu thì yêu nhưng nên tập trung học, năm cuối rồi đừng đi sâu đi sát quá kẻo nhỡ hết việc. Lệ cười rồi nói tình yêu sẽ giúp vượt qua tất cả, cô sẽ học thật tốt.

Sắp đi thực tập, Lệ nhận tin sét đánh: Bố qua đời vì bị ung thư xương, căn bệnh phát nhanh quá khiến bao người sửng sốt. Lệ run run yếu đuối khẳng định sẽ cố gắng vượt qua cú sốc này vì bên cạnh có Khang luôn động viên, che chở.

Hơn tháng sau, bạn bè nhận được tin báo sang tuần Lệ cưới, với lý do mà ai cũng hiểu.

Đám cưới không tìm đâu ra được một nụ cười. Di ảnh của bố Lệ vẫn sừng sững trước nhà, bát hương nghi ngút khói, chưa được bốc đi vì chưa đủ ngày. Khi ấy ai cũng giận và trách, có lẽ đã không có nhiều lời chúc phúc tốt đẹp thật lòng đến Lệ.

Cũng vì bận con mọn nên Lệ chẳng thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp, bỏ lỡ mất bao cơ hội, sống nhờ đồng lương ít ỏi của chồng đang là bộ đội đóng quân cách nhà 180 cây số. Phải mổ đẻ, lại không có bảo hiểm nên tốn mất một món, tất nhiên vợ chồng Lệ phải xin “viện trợ” từ bố mẹ chồng. Họ tỏ vẻ khó chịu và không đối đãi tử tế với cô con dâu ăn bám.

Chồng cứ đi suốt, Lệ bận rộn với con, vợ chồng không có thời gian dành cho nhau, tình cảm chẳng còn khăng khít. Thử thách ấy họ không vượt qua được bởi chẳng ai có ý định vun vén cho họ và cũng vì ngay từ đầu đã vấp phải sợi dây cản đường đó là mặc cảm với sự coi thường của nhà chồng, thi thoảng lại mỉa mai nhắc đến đám cưới sau đám tang khiến lòng Lệ càng thêm đau đớn. Mâu thuẫn mỗi ngày một khoét sâu quanh quẩn vẫn là về tiền bạc, mẹ chồng nàng dâu.

Cầm cự, níu kéo mãi cũng chỉ được hết ba năm thì họ viết đơn. Kết thúc phiên tòa, Lệ bế con về thẳng nhà mẹ đẻ. Lần đầu tiên từ khi bố mất, Lệ mới dám thắp hương rồi nhìn thẳng vào ảnh bố nói xin lỗi. Dẫu là muộn màng, cô cũng mong bố tha thứ cho những sai lầm vội vàng ngày trước.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Đám cưới sau đám tang liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo dantri.com


Bình luận Đám cưới sau đám tang (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Đám cưới sau đám tang bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Đám cưới sau đám tang xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Dam cuoi sau dam tang hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Quan Hệ Gia Đình

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Hạnh Phúc Gia Đình

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.39, 02 August, 2014 07:42:02 (HANOI - VN).