Logo for baiviet32.com

Hài hước chuyện bất đồng

Posted: 26.4.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Mỗi khi bố mẹ chồng nói, nghe không rõ cô lại: “Hả, bố nói gì?”, rồi lại “ờ”. Hai ông bà mỏi mòn ngồi chờ cơm, con dâu lại tỉnh bơ: “Bố mẹ chờ làm gì...”.

Bài liên quan Hài hước chuyện bất đồng hoặc tương tự:

Hài hước chuyện bất đồng 1

Bất đồng… đủ thứ

Bà Mẹo là người Huế vô Sài Gòn sống cũng gần ba mươi năm. Cuối năm rồi bà vui mừng cưới vợ cho con trai. Bà rất ưng ý cô con dâu mới người thành phố, con nhà gia giáo, hiền lành. Vậy mà chỉ sau vài tháng, mẹ chồng lại giận con dâu không thèm nhìn mặt, rồi lôi con trai ra mắng: “Con vợ mi ban đầu ra vẻ hiền lành, chăm chỉ. Mới có vài tháng lại lộ mặt gian dối, biếng nhác”. Cô con dâu thấy mẹ chồng giận chỉ biết khóc.

Bà Mẹo tuy ở Sài Gòn đã lâu nhưng giọng nói vẫn còn đặc sệt chất Huế nên con dâu miền Nam chưa quen, nghe không rõ. Một hai lần đầu cô còn hỏi lại, hỏi hoài đâm ngại, lại sợ bất kính nên cô không dám hỏi. Mỗi lần mẹ chồng nói gì cô cũng gật đầu “vâng, dạ”. Mấy lần đầu, bà thấy vui vì con dâu lễ phép. Những lần sau, bà nói gì, sai làm gì thì cô cũng chỉ vâng dạ rồi thôi. Hôm chủ nhật, thấy con dâu rảnh, bà liền nhờ chở đi thăm bà con. Cô dâu “dạ” rõ to. Bà xách giỏ, quần áo chỉnh tề, cô dâu chạy ra mở cổng cho bà rồi… quay vào nhà. Bà đang chưng hửng, thì con dâu quay lại dặn dò: “Mệ đi đường cẩn thận” rồi đóng cửa lại. Bà chưng hửng rồi giận anh ách. Đây đâu phải lần đầu tiên!

Vợ chồng ông Khải là người miền Bắc. Ông bà đã “quy hoạch” cho cậu con trai một cô vợ cũng miền Bắc, sẽ sống chung và phụng dưỡng ông bà. Vậy mà “nó” lại dẫn về một cô gái người Hoa. Mặc dù cô dâu tương lai khá xinh xắn, lại nhanh nhẹn nhưng ông bà không vui. Ông Khải nói: “Bố muốn con lấy con gái Bắc cho hợp. Con gái Bắc biết chiều chồng, thương con”. Nhưng cậu con cứ nhất định không chịu. Vậy là “con đặt đâu cha mẹ ngồi đấy”. Hôm cô dâu mới nấu bữa cơm đầu tiên, hai ông bà bỏ bữa vì ăn không được. Cô dâu làm một thực đơn toàn là món của người Hoa. Đã vậy, món nào cũng ngòn ngọt, khó ăn.

Mỗi khi bố mẹ chồng nói, nghe không rõ cô lại “Hả, bố nói gì?”, rồi lại “ờ”. Hai ông bà mỏi mòn ngồi chờ hai vợ chồng về ăn cơm chung cho vui, cô dâu lại tỉnh bơ: “Bố mẹ đừng chờ làm gì. Tụi con mỗi đứa vô bếp làm một tô là được rồi”. Cô còn bắt chồng rửa chén, làm việc nhà... Mỗi lần nhìn con dâu, ông bà lại lắc đầu ngao ngán.

Trẻ chiều già

Tiến sĩ tâm lý Võ Nam, trường đại học Sư phạm TPHCM đưa ra lời khuyên, các vấn đề mâu thuẫn trên do sự ngăn cách về không gian (vùng miền) và ngăn cách thế hệ (già, trẻ). Cả hai phía nên thông cảm và chia sẻ. Người này đặt mình vào vị trí của người kia để cảm nhận cảm xúc của người kia.

Tiến sĩ Võ Nam tư vấn cho câu chuyện của bà Mẹo, đây chỉ là hiểu lầm nhỏ. Nàng dâu nên mạnh dạn hỏi lại cho rõ, còn mẹ chồng thì nên nói chậm lại. Còn trường hợp nhà ông Khải thì cô dâu nên tập ăn uống theo khẩu vị của cha mẹ chồng. Vì quỹ thời gian của người già không còn nhiều. Cô dâu phải biết chiều cha mẹ chồng trước nhờ sự khéo léo. Khi có dịp cô sẽ giới thiệu món mình thích cho cha mẹ chồng thử.

Chân thành xoá ngăn cách

Sự bất đồng giữa ông bà Khải với cô con dâu tưởng chừng như sẽ ngày càng lớn, không thể nào hoà hợp nếu như không có một sự kiện xảy ra. Hôm đó, ông đột nhiên ngất xỉu, nhà không có ai, bà cuống cuồng lên. May nhờ lúc đó, cô con dâu có công chuyện ghé về nhà. Cô gọi xe rồi đỡ bố chồng đi cấp cứu. Suốt thời gian bố chồng bệnh, cô ra vào bệnh viện như thoi.

Sau đó, cô thuê một người giúp việc đỡ đần việc nhà, phòng khi có chuyện. Mỗi tháng cô lại tặng ông bà ít tiền, vẫn cái giọng gọn lỏn: “Bố mẹ già rồi, không làm gì ra tiền”. Khi gặp món nào ưa thích, cô con dâu lại mua về cho bố mẹ chồng. Bây giờ gặp ai ông bà cũng khoe: “Xem nó có vẻ ngang tàng vậy nhưng có hiếu lắm”. Thỉnh thoảng ông đi mua vịt quay: “Con dâu tôi người Hoa, nó thích ăn vịt quay”.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Hài hước chuyện bất đồng liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Hài hước chuyện bất đồng (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Hài hước chuyện bất đồng bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Hài hước chuyện bất đồng xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Hai huoc chuyen bat dong hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Quan Hệ Gia Đình

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Hạnh Phúc Gia Đình

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.48, 02 August, 2014 07:49:04 (HANOI - VN).