Logo for baiviet32.com

Mẹ vợ thật tuyệt vời!

Posted: 9.7.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Người ta nói: “Bố vợ phải đấm” chứ không ai nói “mẹ vợ phải đấm” cả. Vì mẹ vợ rất tuyệt vời.

Bài liên quan Mẹ vợ thật tuyệt vời! hoặc tương tự:

Ảnh minh họa

Mẹ vợ là người ủng hộ con rể nhiệt tình nhất

Một trăm chàng trai lần đầu ra mắt nhà gái thì cả 100 chàng phấp phỏng. Bố nàng lầm lì và hay nói nhát gừng. Anh trai nàng nhìn cậu em rể hờ bằng cặp mắt dò xét. Đây là những người đáng ngại nhất, vì họ cũng là đàn ông và mọi “âm mưu mánh khoé” của người đàn ông họ đã từng trải qua.

Vì thế, họ có thể đi guốc trong bụng chàng rể tương lai. Song, nếu được mẹ vợ ủng hộ thì mọi việc coi như xong. Bà sẽ đón chàng rể tương lai với thái độ niềm nở nhất. Nếu con gái bà đã qua tuổi 25, thì chàng rể tương lai luôn là khách quý trong nhà. Bao nhiêu chỗ lệch, bà kê cho bằng hết.

Là “cán bộ hoà giải” tài ba

Phụ nữ có hai gia đình, nhà chồng và nhà bố mẹ đẻ. Những khi nổ ra chiến tranh lạnh với chồng, các bà xã thường chọn giải pháp về nhà mẹ đẻ sống một thời gian. Trong đời sống hôn nhân đây là tình huống gay cấn, vì lúc này người vợ không muốn đối thoại với chồng nữa.

Muốn cứu vãn tình thế, nhất định phải nhờ đến sự giúp đỡ của mẹ vợ. Là phụ nữ lại hiểu tính nết con gái mình nhất, bà biết cách làm cho con gái bà hạ hoả. Cũng chính bà cố vấn cho con rể phải làm gì, nói gì để có thể lại “đưa nàng về dinh”.

Là cô giáo tận tụy của vợ

Việc tề gia nội trợ, con gái học nhiều nhất ở mẹ mình. Nhìn mang con cá biết thế nào là tươi, chấm đầu ngón tay vào miếng thịt biết thế nào là ngon đến việc nấu các món ăn dân tộc, các cô gái đều học từ mẹ đẻ. Đến cả những việc bí hiểm nhất trong đời sống vợ chồng, các bà mẹ cũng thì thầm với con gái mình.

Có ông chồng gặp nạn trên giường hợp cẩn trong đêm tân hôn, do bị chứng thượng mã phong. Đây là tình huống rất nguy hiểm. Nếu người vợ lúng túng một chút là người chồng sẽ nguy. Nhưng người vợ đã xử trí rất chính xác. Vậy là, người chồng đã sống sót nhờ bài học mẹ vợ dạy con gái.

“Cháu bà nội, tội bà ngoại”

Câu thành ngữ này nói về tình thương bao la của mẹ vợ dành cho cháu ngoại. Dù đứa trẻ là người nối dõi bên nội, mang họ bên nội nhưng bà ngoại yêu quý cháu ngoại như máu thịt của mình. Nếu một đứa trẻ ra đời mà còn cả bà nội lẫn bà ngoại thì thật tuyệt vời, vì nó được hưởng tình yêu thương của ba người mẹ.

Mẹ vợ thật tuyệt vời! Những người đàn ông tử tế đều biết quý mẹ vợ như mẹ đẻ của mình. Người chồng quý mẹ vợ một, thì người vợ sẽ yêu chồng gấp mười và tình thương mẹ vợ dành cho con rể và đứa cháu ngoại là gấp trăm, gấp nghìn. Các ông chồng đầy tôn quý xin đừng quên điều này.

Thỉnh thoảng hãy đưa cả nhà về thăm mẹ vợ một hôm, làm một bữa cơm tử tế để cả nhà cùng ăn. Những ngày kỷ niệm hoặc dịp lễ tết, nhất định con rể phải về thăm mẹ vợ và phải nhớ có quà cho mẹ vì mẹ vợ cũng là phụ nữ. một tấm áo mới, một lọ thuốc bổ, một khoản tiền dưỡng già được cầm từ tay con rể là niềm vui vô bờ bến của các bà mẹ vợ.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Mẹ vợ thật tuyệt vời! liên quan hoặc tương tự:

 

Theo GIADINH.NET


Bình luận Mẹ vợ thật tuyệt vời! (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Mẹ vợ thật tuyệt vời! bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Mẹ vợ thật tuyệt vời! xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Me vo that tuyet voi! hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Quan Hệ Gia Đình

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Hạnh Phúc Gia Đình

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.7, 02 August, 2014 05:05:52 (HANOI - VN).