Logo for baiviet32.com

Những lý do dễ chia tay

Posted: 4.8.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Một cuộc hôn nhân có thể tan vỡ vì những lý do "bé như con kiến" (như người ngoài cuộc nhận xét), nhưng lắm khi người ta cũng kinh ngạc bởi người trong cuộc vẫn có thể chịu đựng vấn nạn "to bằng con voi"" để duy trì gia đình.

Bài liên quan Những lý do dễ chia tay hoặc tương tự:

Tuy nhiên, qua khảo sát nhiều cuộc chia tay, các chuyên gia về gia đình đã thống nhất những vấn đề thường khiến vợ hoặc chồng nghĩ tới lá đơn li dị.

1. Thiếu sự gần gũi chăn gối trong một thời gian dài. Ngày trước, các bà vợ thường ngại đề cập đến vấn đề này, nhưng giờ đây, cả chồng cả vợ đều xem đây là một lý do có nguy cơ dẫn đến đổ vỡ rất cao.

2. Một trong hai người hoặc cả hai sẵn sàng "nổi điên" trong các cuộc tranh cãi[URL=http://netlife.com.vn/vn/doisong/3001/index.aspx][/URL], sẵn sàng xúc phạm người kia và cảm thấy được thỏa mãn khi người kia bị tổn thương.

Những lý do dễ chia tay 1

3. Ngoại Tình. Lần đầu phát hiện bạn đời ngoại tình[URL=http:///][/URL], một số người chồng hoặc vợ có thể tha thứ cho người kia để cứu vãn gia đình, nhưng nếu điều đó lặp lại nhiều lần, người bị phản bội sẽ nghĩ tới việc ra đi.

4. Không trung thực. Vì nhiều lý do, trong nhiều trường hợp, một người hoặc cả hai liên tục nói dối[URL=http://netlife.com.vn/vn/doisong/3184/index.aspx][/URL], khiến cho niềm tin lẫn nhau bị đổ vỡ nghiêm trọng. Từ việc không tin tưởng lẫn nhau, họ không thể chia sẻ với nhau nhiều vấn đề trong cuộc sống, khiến khoảng cách giữa vợ chồng càng xa.

5. Xúc phạm cha mẹ bạn đời. Người ta có thể bỏ qua việc bị vợ hoặc chồng xúc phạm mình, nhưng khó quên việc bạn đời xúc phạm cha mẹ mình, nhất là khi việc này lặp đi lặp lại nhiều lần.

6. Không to tiếng lấn át, nhưng tỏ ra coi thường, không chú ý tới ý kiến bạn đời. Đàn ông thường bị kết tội này, nhưng những phụ nữ nắm quyền về kinh tế trong gia đình cũng hay mắc phải. Người không được tôn trọng sẽ cảm thấy mình là "người thừa" trong gia đình, và có thể sẽ nghĩ tới việc rời bỏ gia đình nếu có người thì thầm vào tai: ""Với thế giới có thể em/ anh không là gì, nhưng với tôi em/anh là cả thế giới"".

7. Dồn hết gánh nặng chi tiêu trong gia đình lên vai người vợ. Ở xã hội Á Đông, đàn ông vẫn chấp nhận là ""trụ cột"" kiếm tiền, nhưng nếu chồng[URL=http://netlife.com.vn/vn/doisong/3497/index.aspx][/URL] làm việc cật lực mà vợ tiêu xài phung phí cũng rất dễ khiến ông chồng nổi cáu. Người phụ nữ phải gánh trách nhiệm nuôi cả gia đình mới thực sự là bi kịch: họ sẽ luôn cảm thấy mỏi mệt, cô độc, và dù nhẫn nhịn tới đâu, cũng có lúc họ không khỏi ấm ức và cảm thấy coi thường chồng mình.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Những lý do dễ chia tay liên quan hoặc tương tự:

 

Theo TNO


Bình luận Những lý do dễ chia tay (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Những lý do dễ chia tay bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Những lý do dễ chia tay xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nhung ly do de chia tay hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Quan Hệ Gia Đình

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Hạnh Phúc Gia Đình

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.83.230.41, 01 August, 2014 12:44:14 (HANOI - VN).